Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 35
Năm 2022 : 5.984
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH ĐÓN CÁC CHÁU TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC VÀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TRONG BỐI CẢNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

PHÒNG GD & ĐT QUỲ HỢP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN THỊ TRẤN                           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

    Số: 99/KH – TMN                    Thị trấn, ngày  22  tháng 9 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

ĐÓN CÁC CHÁU TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC VÀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TRONG BỐI CẢNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

         

          Thực hiện công văn số 1779/SGD &ĐT ngày 06/09/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở GDMN năm học 2021-2022;

        Thực hiện công văn số 1899/SGD &ĐT-VP ngày 17/09/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo, về việc hướng dẫn xây dựng phương án dạy học ứng phó dịch covid-19 năm học 2021-2022;

          Trường mầm non Thị trấn xây dựng kế hoạch, phương án đón trẻ trở lại trường và thực hiện công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong bối cảnh phòng chống dịch Covid – 19 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch cũng như các điều kiện khác đón trẻ trở lại trường vào ngày 04/10/2021 theo các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và Y tế, không để nguy cơ phát sinh nguồn lây nhiễm tại trường.

- Tuyên truyền phụ huynh, nhân dân về kế hoạch đón trẻ trở lại trường cũng như thực hiện tốt công tác phòng dịch.

II. PHƯƠNG ÁN CÁCH THỨC THỰC HIỆN

1. Công tác chuẩn bị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian chuẩn bị đón trẻ đến trường.

Thời gian từ 04/10/2021  - 03/10/2021 hoàn thành các công việc sau:

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động CBGVNV trong toàn ngành khắc phục mọi khó khăn, không vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo; với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu , mỗi người làm việc phải có trách nhiệm trong công việc phòng chống dịch covid – 19 và hoàn thành kế hoạch năm học, kế hoạch GD năm học 2021 – 2022.

- Tham mưu với địa phương phối hợp với các ban ngành đoàn thể, trạm y tế cùng tham gia tuyên truyền công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian chuẩn bị đón trẻ đến trường.

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung tại công văn số 1779/SGD &ĐT ngày 06/09/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở GDMN năm học 2021-2022; Công văn số 1899/SGD &ĐT-VP ngày 17/09/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo, về việc hướng dẫn xây dựng phương án dạy học ứng phó dịch covid-19 năm học 2021-2022;

- Tổ chức cho giáo viên nhân viên lao động tổng dọn vệ sinh trường lớp:

- Phun khử trùng toàn bộ trong và ngoài lớp học , lau chùi vệ sinh sạch sẽ toàn bộ đồ chơi ngoài trời, các khu vực trên sân hoàn thành vào ngày 28/09/2021.

- Các nhóm lớp lau chùi bàn ghế, giặt chăn, chiếu, thảm, gối của trẻ sạch sẽ, lau chùi đồ dùng đồ chơi, tạo môi trường cho trẻ hoạt động theo đúng chủ đề hoàn thành vào ngày 29/9/2021.

- Các nhóm lớp được phân công các khu vực vườn hoa và các khu vực hoạt động trên sân dọn dẹp sạch sẽ hoàn thành vào ngày 30/9/2021.

- Bổ sung thêm vật tư y tế , thiết bị cho công tác phòng dịch, bảng biểu, máy đo thân nhiệt, thông báo tuyên truyền và chuẩn bị điểm rửa tay khử khẩu hoàn thành ngày 20/9/2021.

- Rà soát lại hệ thống nước, điện, vòi rửa tay và xà phòng cho các khu vực.

- GVCN tuyên truyền qua các hình thức  nhắc nhở phụ huynh trước khi đưa trẻ đến trường cần phải đo thân nhiệt cho trẻ, mang khẩu trang khi vào trường, việc đo thân nhiệt sẽ giao cho cô Quỳnh Y tế và cô Mai kiểm tra đo bằng máy trước khi trẻ vào trường.

- Nhân viên nhà bếp nấu nước sôi nhúng toàn bộ bát thìa, nồi, cốc, ấm, bình ủ nước và các dụng cụ để chế biến thực phẩm, hoàn thành ngày 03/10, sáng ngày 04/10  bát thìa các cô phải nhúng lại và cho vào tủ bát sấy khô, chuẩn bị đầy đủ nước sôi để cho các nhóm lớp xuống lấy.

- Các nhóm lớp chuẩn bị nước rửa tay khô ở cửa lớp để khi đón cháu vào cho trẻ rửa.

- Giáo viên chủ nhiệm nắm chắc tình hình sức khỏe của trẻ trước khi nhận trẻ trở lại trường. Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ho, sốt, cần tư vấn cho cha mẹ trẻ chưa đưa trẻ đến lớp, đồng thời thông báo cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế để được hướng dẫn theo dõi  cách ly hoặc điều trị.

2. Thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn khi trẻ đén trường.

- Hướng dẫn cha mẹ trẻ kiểm tra thân nhiệt của trẻ trước khi đưa trẻ đến trường, tuyệt đối không nhận chăm sóc trẻ trường nếu trẻ đang có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

- Tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động đang trực tiếp làm nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường phải khai báo y tế (lịch sử tiếp xúc, tình trạng sức khỏe) và được kiểm tra thân nhiệt trước khi đón trẻ (do nhân viên y tế kiểm tra đo bằng máy)  Không để cán bộ giáo viên nhân viên người lao động đang bị cảm cúm hoặc sốt , ho, thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.

- Đảm bảo tối đa luồng không khí tự nhiên trong các phòng học bằng cách mở hết tất cả các cửa ra vào, cửa sổ tại lớp .

- Các tổ chuyên môn, các khối, giáo viên các nhóm lớp rà soát chương trình, mục tiêu, nội dung để xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình từ ngày 04/10 đến  hết ngày 27/5 trình hiệu trưởng phê duyệt.

Thực hiện công tác đón trẻ:

- Đón trẻ tại cổng trường từ 6h45 – 7h45 nhân viên y tế và cô Lê Mai trực tiếp đo thân nhiệt cho trẻ. Nếu có biểu hiện sốt sẽ hướng dẫn phụ huynh đưa trẻ đến trạm y tế để theo dõi.

- Đón trẻ ở khu vực nhà trẻ 1 cô ở trong lớp còn 1 cô ở phía ngoài hành lang để đón trẻ vào lớp

- Còn các khối MG có 3 cô hai lớp thì 2 cô ở trong lớp còn 1 cô đứng ở phía ngoài hiên để đón trẻ và hướng dẫn trẻ vào lớp, khi đón trẻ giữ khoảng cách tối đa 1m đối với phụ huynh và không cho phụ huynh vào khu vực nhóm lớp.

- Tổ chức các hoạt động: Không tổ chức các hoạt động tập thể  như thể dục sáng, hoạt động ngoài trơi, và các hoạt động khác,… vào 1 lúc, mà bố trí theo tổ, khối, lớp, giản cách…,

- Thể dục sáng tổ chức theo khối hoặc lớp

- Hoạt động học, HĐ góc khi tổ chức bố trí cho trẻ ngồi và chơi giãn cách

- Hoạt động vệ sinh rửa tay lau mặt: Tổ chưc cho trẻ tự rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy cần nhắc nhở trẻ các thời điểm rửa tay.

- Lau mặt trước khi ăn, sau khi ngủ dậy, sau khi về

- Tổ chức bữa ăn giáo viên kê bàn giãn cách tùy vào diện tích lớp học hai cháu 1 bàn

- Tổ chức ngủ cô bố trí chỗ ngủ giãn cách và nằm so le nhau không cho trẻ nằm vào 1 chỗ.

- Hoạt động chiều cô cũng bố trí dãn cách trẻ ngồi với nhau để hoạt động

* Trả trẻ tại lớp và khi P/huynh vào đón trẻ cần phải mang khẩu trang

- Cuối mỗi buỗi chiều GV cần phải vệ sinh lại lớp học sạch sẽ thoáng mát.

- Trong thời gian ở trường cần phát hiện kịp thời các trường hợp trẻ có biểu hiện ho sốt để bảo với y tế cách ly kịp thời.

- Nhân viên bảo vệ cần phải trực ở cổng trường 24/24 để không cho người lạ vào trường, người không có trách nhiệm vào trường, nhà trường bố trí chỗ để cho CBGVNV sát khuẩn trước khi vào trường.

- Các nhóm lớp cần bố trí nước sát khuẩn khô để trẻ thực hiện

- Bố trí phòng y tế là nơi cách ly cần thiết

III. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo.

- Giao cho đồng chí Ngô Thúy Quỳnh nhân viên y tế và đồng chí Đặng Thị Nga  P. Hiệu trưởng phải cập nhật, báo cáo hàng ngày với Hiệu trưởng và Phòng GD&ĐT về các nội dung trên. Trong trường hợp cần thiết, phải đồng thời báo cáo với trạm y tế thị trấn để phối hợp xử lý.

Công việc phòng chống dịch covid -19 rất quan trọng vì vậy yêu cầu toàn thể CBGVNV trường mầm non thị trấn cần phải thực hiện nghiêm túc đồng thời cần tuyên truyền tốt tới toàn thể các bậc phụ huynh để tránh dịch lây lan trong đơn vị cũng như tại địa phương!

Nơi nhận :                                   HIỆU TRƯỞNG

- PGD&ĐT( để BC)                                                    (Đã ký)

- CM, TTCM; GVNV

- Đoàn thể ;

- Lưu: VT,                                                         Hoàng Thị Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan