Năm 2019 : 1.880

Lịch sử về trường

Trường Mầm non Thị Trấn được xây dựng tại khối 20 thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, nằm giữa trung tâm của Thị trấn, cổng trường giáp với đường liên khối rộng rãi, thuận lợi cho việc đi lại của giáo viên và phụ huynh. Dân cư ở đây tập trung khá đông đúc, trình độ dân trí cao, đời sống kinh tế của nhân dân tương đối ổn định. Phụ huynh quan tâm đến việc cho con đến trường và có ý thức, tự nguyện trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhà trường được UBND huyện Quỳ Hợp đầu tư xây dựng với tổng diện tích là 6219m2, trong đó diện tích văn phòng là 67 m2, diện tích sân chơi là 1098m2. Năm học 2016-2017, trường được xây dựng gồm 11 phòng học đủ cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo hoạt động theo quy định và có đủ các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đảm bảo đủ các điều kiện cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Khuôn viên trường thoáng mát, sạch đẹp, có vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát đảm bảo môi trường cho trẻ hoạt động. Sân chơi được bố trí sắp xếp khoa học theo từng khu vực. Hàng năm nhà trường luôn chăm lo mua sắm bổ sung thêm đồ dùng phục vụ cho các hoạt động CSGD theo hướng hiện đại hóa.

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu ''Tập thể lao động Tiên tiến’’ của ngành học mầm non huyện Quỳ Hợp. Đặc biệt, trong 3 năm học vừa qua trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc’’

Năm học 2010 - 2011 trường được UBND tỉnh Nghệ An công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Công Đoàn trường luôn đạt ''Công đoàn vững mạnh xuất sắc'' trong nhiều năm liên tục, Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Song song với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB, GV, NV, nhà trường còn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng Bộ, chính quyền UBND huyện, lãnh đạo địa phương và sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS tạo sự đồng thuận cho nhà trường ngày càng phát triển và trưởng thành.

Cán bộ quản lý nhà trường có trình độ đào tạo trên chuẩn chuyên ngành Giáo dục Mầm non, có năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo, đưa tập thể nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành và địa phương.

Nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 33 người, 100% đạt trình độ chuẩn, có 19 GV đạt trình độ trên chuẩn, tỷ lệ 90,4%. Tập thể cán bộ, giáo viên không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi năng lực sư phạm, phẩm chất đạo đức để đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong thời kỳ đổi mới. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, và sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 cấp huyện được tăng dần lên theo từng năm học. Chất lượng CSGD hàng năm được nâng lên. Trẻ đến trường mạnh khỏe, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...;

Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng CSGD của các trường mầm non nói chung. Trường Mầm non Thị Trấn đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo nội dung tiêu chuẩn của BGD&ĐT ban hành tại Thông tư 25/2014/TT-BGD&ĐT ngày 7 tháng 8 năm 2014 của Bộ Trưởng BGD&ĐT.