Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 41
Năm 2022 : 8.204
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Thực hiện Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn trường Mầm non Thị Trấn Quỳ Hợp năm học 2018-2019, sáng ngày 24 và 25 /12/2018, tại Trường Mầm non Thị Trấn đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn kết hợp dự giờ thực tế của các giáo viên và các cháu 4- 5 tuổi và 5 - 6 tuổi trường MN Thị Trấn Quỳ Hợp. Năm học 2018-2019, một trong những nhiệm vụ trong tâm của bậc học giáo dục Mầm non là Đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tiếp tục triển khai sâu rộng chuyên đề và chú trọng tạo môi trường cho trẻ hoạt động.

Các giáo viên tham dự các hoạt động đều thực hiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm một cách tích cực và hiệu quả. Với chủ đề “Gia đình”, chủ đề: “ Nghề nghiệp” chủ đề “ Thế giới thực vật” các hoạt động của giáo viên tổ chức đã mang đến sự hứng thú với trẻ và với người dự. Về chỉ đạo trong các hoạt động có Đồng chí Nguyễn Thị Hàn và Đồng chí Trần Thị Nguyệt P. Hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên của 2 tổ.

Với hoạt động khám khá Khoa học “Chơi với cái chai” lớp 4 -5 tuổi C, do cô giáo Đặng Thị Nga dạy. Hoạt động học đã cho trẻ và người dự được khám phá, trải nghiệm  về một chiếc chai nhựa, với một chiếc chai trẻ được trải nghiệm từ đặc điểm, ích lợi và công dụng… và trẻ còn được chơi với những chiếc chai qua các trò chơi. Từ đó trẻ rất hứng thú thoải mái được học với những đồ dùng rất gần gũi với trẻ. Qua tiết học giáo dục được trẻ về cách tận dụng các chai nhựa để làm đồ dùng đồ chơi.

 

hình ảnh cháu đang hoạt động

Thể hiện sự thông minh mạnh dạn của trẻ với chủ Đề “ Nghề nghiệp” với tiết âm nhạc “Biểu diễn văn nghệ cuối chủ đề” do cô giáo Trương Thị Hảo dạy thông qua tiết dạy này trẻ được đóng vai những người dẫn chương trình, được tự nói lên sở thích của mình khi biểu diễn những tiết mục, thông qua tiết dạy này trẻ cảm thấy tự tin khi được biểu diễn trên sân khấu

                                          Hình ảnh cô và cháu lớp MG Lớn B

Với những đôi tay khéo léo các cháu Lớp MG Lớn A đã làm những món quà để tặng các chú bộ đội với Hoạt động này do cô giáo Bùi Thị Duyên dạy, thông qua hoạt động trẻ được thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình và nêu lên được những ý tưởng và nhận xét các sản phẩm của bạn và mình.

Cuối cùng là tiết Hoạt động làm quen với toán  Sắp xếp 3 đối tượng  theo quy tắc  do cô Nguyễn Thị vân Khánh dạy thông qua hoạt động này trẻ nhận ra biết được các quy tắc sắp xếp trong 1 chu kỳ của 3 đối tượng

Cuối buổi sinh hoạt chuyên, đồng chí Nguyễn Thị Hàn –P. Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức thảo luận về các hoạt động, các thành viên dự giờ đã trao đổi về các tiết dạy của các giáo viên. Những ý kiến đóng góp của giáo viên sôi nổi mang tính chất xây dựng và đúc rút kinh nghiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan